Tập đoàn CEO hướng đến mục tiêu tỷ đô vào năm 2021

4/5/2018 4:15:24 PM

Tin tức

Ngày 30/3, theo "Chiến lược phát triển CEO Group đến năm 2021" được đại hội đồng cổ đông quyết nghị thông qua, Công ty CP Tập đoàn CEO đặt mục tiêu phấn đấu tổng tài sản tiệm cận một tỷ USD.
 
Để hướng đến mục tiêu tỷ đô này, trước mắt, năm 2018, Tập đoàn CEO đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 468 tỷ đồng và lãi sau thuế 370 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với năm 2017.
Ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO.
Ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO.
 
Trả lời câu hỏi của cổ đông về điểm nhấn chiến lược nhằm đạt mục tiêu trong năm 2018, cũng như mục tiêu thách thức đến năm 2021, khi Tập đoàn CEO tròn 20 tuổi, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CEO nhấn mạnh: "Đặc khu, đặc khu và đặc khu".
 
Thực tế, từ năm 2014, Tập đoàn CEO đã lấy Phú Quốc làm điểm tựa chiến lược, lấy các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là bàn đạp thúc đẩy sự phát triển của tập đoàn và đã thành công. "Hiện CEO là một trong những nhà đầu tư lớn tại Phú Quốc cả về tốc độ triển khai và chất lượng sản phẩm, dịch vụ", đại diện CEO cho biết.
 
Theo đó, dự án Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc với các hợp phần đã đưa vào khai thác thành công bao gồm Novotel Phu Quoc Resort với 750 phòng khách sạn năm sao luôn có mức lấp đầy cao; Novotel Villas có kết quả kinh doanh khả quan. Khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center giai đoạn một sau khi đưa vào khai thác cũng trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách.
Novotel Phu Quoc Resort - một trong những dự án đánh dấu sự thành công của Tập đoàn CEO trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng.
Novotel Phu Quoc Resort - một trong những dự án đánh dấu sự thành công
của Tập đoàn CEO trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng.
 
Năm 2018, Tập đoàn CEO kiên định chiến lược đặc khu và bất động sản nghỉ dưỡng, với sự phát triển mở rộng địa bàn thứ hai - Vân Đồn (Quảng Ninh) là khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City quy mô dự kiến 350 hecta. 
 
Khu tổ hợp này cũng sẽ được phát triển để trở thành khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và đô thị, tương tự khuôn mẫu đã thành công tại Phú Quốc - Sonasea Villas & Resort. Dự kiến trong năm 2018, hợp phần đầu tiên - tổ hợp khách sạn 5 sao Pullman Vân Đồn Harbor City với quy mô 1.000 phòng sẽ được triển khai.
 
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự thành công của dự án tại Vân Đồn như đã thành công tại Phú Quốc", ông Đoàn Văn Bình nhấn mạnh khi khẳng định sự tự tin vào tiềm năng phát triển của Vân Đồn cũng như thị trường bất động sản khu vực này.
 
Về kế hoạch phát triển chiến lược đến năm 2021, cột mốc đánh dấu 20 năm phát triển, Tập đoàn CEO đặt mục tiêu nâng tổng tài sản tiệm cận mốc một tỷ USD. Tuy nhiên, để xử lý nhu cầu vốn cho mục tiêu thách thức này, lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ không sử dụng nhiều vốn vay, mà chủ yếu sử dụng nguồn vốn từ tiền bán hàng để huy động nguồn vốn xã hội hóa.
Đoàn Chủ tịch trả lời cổ đông tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.
Đoàn Chủ tịch trả lời cổ đông tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.
Cách làm này đã phát huy hiệu quả với Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc. Cụ thể, CEO Group tập trung phát triển Novotel Phu Quoc Resort, sau đó là Novotel Villas, phố đi bộ Sonasea Shopping Center và sắp tới là Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. Đó là những đầu tàu và các toa quan trọng mà Tập đoàn CEO tập trung phát triển.
 
Về khả năng huy động vốn, cân đối dòng tiền trước hàng loạt dự án lớn đang triển khai cùng lúc, lãnh đạo Tập đoàn CEO thừa nhận nhu cầu vốn đầu tư các dự án của tập đoàn hiện rất lớn. Mỗi dự án đều có quy mô vài nghìn tỷ đồng, nên tập đoàn phải huy động vốn bằng nhiều cách khác nhau. 
 
Đầu tư cho nhân lực ngành du lịch
Để đạt các mục tiêu chiến lược đến năm 2021, Tập đoàn CEO đồng thời thực hiện tái cơ cấu các ngành nghề mũi nhọn từ hai ngành nghề chính là bất động sản và giáo dục - đào tạo gắn liền với xuất khẩu lao động chuyển sang tập trung phát triển 5 ngành nghề.
5 ngành nghề bao gồm bất động sản; bất động sản nghỉ dưỡng; xây dựng; du lịch & quản lý khách sạn; phát triển nguồn nhân lực. Trong đó, nguồn nhân lực được xem là mục tiêu đáp ứng sự phát triển bền vững, đặc biệt là của mảng bất động sản nghỉ dưỡng và Du lịch & quản lý khách sạn. 
 
Tiếp đó, cùng với mục tiêu đưa thương hiệu Sonasea trở thành Top 10 thương hiệu Quản lý khách sạn hàng đầu Việt Nam, tập đoàn kỳ vọng Trường Cao đẳng Đại Việt sớm vươn lên top trường thu hút sinh viên tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng và du lịch; xây dựng hệ thống trường liên cấp trong các dự án của tập đoàn; đạt top 10 xuất khẩu lao động và top 5 xuất khẩu lao động vào thị trường Nhật Bản.
 
"Hiện mảng kinh doanh này chưa đóng góp nhiều trong cán cân doanh thu chung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên định đầu tư", đại diện CEO khẳng định.
 
Theo Chiến lược phát triển CEO Group đến năm 2021, CEO sẽ trở thành tập đoàn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu với các chuẩn quốc tế; lọt top 250 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam VNR500 và top 10 các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tư nhân Việt Nam. Riêng mảng bất động sản nghỉ dưỡng, CEO Group đặt mục tiêu 3.000 phòng nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao trở lên.
Các tin khác
Tư vấn và Giải pháp
Liên kết website
GEO: 10.7418623, 106.61890271
Ban Bồi Thường - Giải phóng mặt bằng quận Bình Tân
Work:
duantantaokhua@gmail.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 02837523824
Ban Bồi Thường - Giải phóng mặt bằng quận Bình Tân Ban Bồi Thường - Giải phóng mặt bằng quận Bình Tân
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
duantantaokhua@gmail.com
Điện thoại: 02837523824 T2-T7 8am - 5:30pm Ban Bồi Thường - Giải phóng mặt bằng quận Bình Tân VND200000 - VND500000

Ban Bồi Thường - Giải phóng mặt bằng quận Bình Tân - ban boi thuong - giai phong mat bang quan Binh Tan...

Ban Bồi Thường - Giải phóng mặt bằng quận Bình Tân